15 Món Việt Nam trong danh sách ngon nhất Đông Nam Á

Trang thông tin được nếu bản đồ ẩm thực toàn cầu TasteAtlas vừa ban bố bình chọn của độc giả về 100 món ngon nhất Đông Nam Á, trong đó sở hữu 15 món Việt Nam.

Gỏi cuốn, ở vị trí 84, được chế biến bằng cách gói bánh tráng đã được làm ướt cộng các nguyên liệu khác nhau, phổ quát nhất là giết heo hoặc tôm, bún gạo. Không những thế, “ngôi sao” của món ăn là các cái rau thơm tươi xanh. Gỏi cuốn được chấm với nước mắm pha hoặc nước xốt đậu phộng, tương đen.

15 món Việt ngon nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Gỏi cuốn từng được CNN đưa vào danh sách 50 món ăn ngon nhất toàn cầu

TA

Bún bò Huế, vị trí 82, là món nước chính yếu được dùng vào bữa sáng theo truyền thống, gồm nước dùng từ xương heo và xương bò, bún, sả, mắm tôm… Bún bò cay hơn phổ thông so sở hữu số đông những món nước khác của Việt Nam và hương vị thường được biểu hiện là đặm đà và phức tạp. Món ăn phát xuất trong khoảng Huế, nhưng ko với phổ biến thông báo về cỗi nguồn hoặc người khai sinh xác thực.

Bò né (73) là món ăn điển hình cho sự phong phú của ẩm thực Việt Nam. Làm thịt ướp được nấu trong chảo gang đặc thù cộng có trứng rán và ăn kèm có rau thơm, bánh mì, pa tê và bơ. Món ăn thường được dùng vào bữa sáng, cộng sở hữu salad và các mẫu gia vị.

Bò bía (71) được cho có tác động bởi ẩm thực của cộng đồng người Hoa Triều Châu. Tuy nhiên, ko giống như phiên bản gốc của Trung Quốc, món ăn vặt tuyến phố thị trấn này của Việt Nam được chế biến mang bánh tráng mỏng, khi mà nhân bao gồm củ đậu thái sợi và cà rốt, dồi sấy, trứng tráng thái mỏng, tôm khô và rau xanh như húng quế, rau diếp…

15 món Việt ngon nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.

Bò bía là món ăn vặt ít phổ quát, được khen ngợi lạ mồm

Miền Nam gọi là chả giò (58), miền Bắc gọi tên nem chiên, nhưng dù gì thì chúng cũng đều với đặc điểm chính gồm nhân giết thịt heo và tôm, được cuốn trong lớp bánh tráng mỏng. Chả giò được cừu và cho ra món ăn sở hữu màu vàng ươm phong cách, lớp ngoài mỏng, giòn nhẹ cộng phần nhân đượm đà.

Canh chua cá (47) đặc trưng bởi sự hài hòa của những hương vị ngọt, cay và chua. Các món canh thường được khiến cho bằng nước dùng mang me và bao gồm những nguyên liệu như dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các cái rau khác. Cá để nấu cũng rất rộng rãi, từ cá đồng cho tới cá biển.

15 món Việt Nam ngon nhất Đông Nam Á - Ảnh 3.

Bún bò kiểu Nam bộ

Bún bò Nam bộ (46) là món ăn khô bao gồm bún, giết bò hoặc thịt heo, cùng các cái rau thơm, đậu phộng rang… Bún và rau thơm được xếp vào tô, khi mà giết mổ bò được xào và thêm lên trên. Phần nhiều tô bún được trang trí mang đậu phộng trước khi món ăn được chuyên dụng cho.

Bún giết thịt nướng (43), là sự phối hợp của làm thịt heo nướng ướp, bún gạo, rau xanh tươi và những cái rau thơm. Các thành phần thường được đặt trong một tô và sau đó ăn cộng nước chấm – 1 loại nước mắm pha có chanh đường.

Bún chả (35), là món ăn từ giết thịt heo và có khởi thủy Hà Nội. Món ăn phối hợp ba yếu tố: 1 chén giết viên nướng trong nước lèo lạnh, một đĩa bún và sự phối hợp của phổ quát dòng rau xanh như tía tô, xà lách, rau mùi và rau muống.

15 món Việt ngon nhất Đông Nam Á - Ảnh 3.

Cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama từng thưởng thức món bún chả tại Hà Nội

Phở (32) là món ăn đất nước, cũng là 1 trong các món Việt Nam được say mê nhất ở Tây bán cầu bởi hương vị phức tạp, độc đáo và sự đơn giản cao nhã. Dù được xếp vào loại súp nhưng phở được chuyên dụng cho như món chính và hương vị của những tô phở ko bao giờ giống nhau.

các phiên bản phở cũng xuất hiện trong danh sách như phở bò, phở bò tái chín.

15 món Việt ngon nhất Đông Nam Á - Ảnh 4.

Du khách có thể bắt gặp phở ở bất cứ nơi đâu ở Việt Nam

Bò nhúng giấm (15) là phiên bản lẩu Việt Nam được phục vụ theo phong cách cùng đồng truyền thống. Ở dạng cơ bản, món ăn bao gồm nước dùng sở hữu vị giấm cũng với thể bao gồm nước cốt dừa hoặc nước dừa, sả, hành tây hoặc các chất bổ sung khác, trong khi các món ăn kèm tiêu biểu bao gồm giết thịt bò sống thái lát mỏng và phổ thông loại rau và thảo mộc tươi như giá đỗ, củ cải trắng, rau diếp, dưa chuột, bạc hà, húng quế và lá tía tô.

Cơm tấm (12) thường được bán dưới dạng thức ăn con đường thị trấn. Món được nấu từ những hạt gạo bị vỡ vạc và không lý tưởng mà theo truyền thống được bỏ đi sau thời kỳ xay xát, nhưng hiện tại là món ăn đặc trưng ở TP.HCM.

Nước chấm (11) là mẫu nước xốt nhiều của Việt Nam, được pha chế sở hữu nước cốt chanh, hoặc giấm, đường, nước và nước mắm. Các chất bổ sung phổ quát bao gồm ớt, tỏi, hành lá, gừng…

Nước chấm với phổ quát loại theo vùng và thành phần rút cuộc cũng sở hữu thể phụ thuộc vào cái bữa ăn đi kèm. Nước chấm thường được tiêu dùng khiến cho nước chấm cộng với chả lụa, bánh xèo và những món giết thịt hoặc hải sản khác nhau.

15 món Việt ngon nhất Đông Nam Á - Ảnh 5.

Nước chấm bất thần xuất hiện trong danh sách

Bò kho (10) món bò hầm phổ thông của Việt Nam, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm mang bánh mì và phổ biến mẫu rau thơm. Món ăn bao gồm các nguyên liệu như giết bò cắt cục lớn, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi, hành tím, hồ hết được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm lừng. Ở các vùng nông thôn của Việt Nam, bò kho thường cay hơn phổ thông so mang ở tỉnh thành.

rút cục là Bánh mì giết thịt (6) được khiến trong khoảng đa dạng cái giết thịt nguội khác nhau như giết thịt lợn nướng, giết mổ ba chỉ thái lát, chả, hoặc xúc xích chả giò, cùng sở hữu dưa chuột, xốt mayonnaise, cà rốt ngâm và củ cải trắng, pa tê gan được kẹp trong 1 ổ bánh mì.

15 món Việt ngon nhất Đông Nam Á - Ảnh 6.

Bánh mì thịt Việt Nam sở hữu rộng rãi phiên bản khác nhau trên khắp cả nước

Bánh mì làm thịt phổ biến khắp Việt Nam và thường được thưởng thức vào bữa sáng nhưng ko bó buộc, bạn mang thể ăn vào bất kỳ bữa nào trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *