Kỳ lạ đô thị người dân không ăn thịt ở Ấn Độ

Kỳ lạ đô thị người dân không ăn thịt ở Ấn Độ

Thành phố Varanasi với lịch sử lâu đời, với những người trước nhất định cư trong khoảng năm 1800 TCN. Thành phố này là nơi tôn giáo Hindu được tuân thủ chặt chẽ và là nơi mang các người theo đạo Hindu hồ hết nhất trên thế giới, có ước tính 1,2 tỷ người. Đức tin Hindu coi Shiva là thần tạo ra Varanasi và vì vậy, các người theo đạo Shaivite (tôn giáo thờ Shiva) tại Varanasi tuân thủ chế độ ăn chay sattvic.

Thành phố Varanasi, Ấn Độ

Đô thị Varanasi, Ấn Độ

Chế độ ăn chay sattvic dựa trên những nguyên tắc Ayurvedic, 1 hệ thống y học Hindu truyền thống. Các người tuân thủ chế độ này không chỉ ko ăn làm thịt mà còn ko tiêu dùng tỏi và hành tây vì tin rằng 2 mẫu thực phẩm này mang thể làm cho nâng cao sự tức giận, hung hăng và lo lắng. Đối sở hữu những người theo đạo Hindu tại Varanasi, ăn chay là một hình thức tậu tới sự cứu rỗi và tin rằng lúc ăn giết thịt, linh hồn của họ cũng đau khổ như các con vật bị giết thịt.

Kỳ lạ thành phố người dân không ăn thịt ảnh 1

Thần Shiva – Vị thần được tin rằng không ăn giết

Năm 2019, đã mang lệnh cấm bán và tiêu thụ giết mổ trong bán kính 250m của toàn bộ ngôi đền và di sản ở Varanasi. Dù rằng mang thể gây khó khăn cho các nhà hàng, lệnh cấm này đã xúc tiến sự vững mạnh của ẩm thực chay và sattvic tại đây. Những nhà hàng khởi đầu đưa vào menu những công thức nấu chay địa phương và những món ăn chay truyền thống của Varanasi. Điều này đã lôi kéo sự để ý của các đầu bếp trên khắp thế giới, và đa dạng đầu bếp đã được truyền cảm hứng từ di sản ẩm thực của Varanasi và tái hiện hương vị này trong nhà hàng của mình.

Kỳ lạ thành phố người dân không ăn thịt ảnh 2

Phổ thông đầu bếp trên toàn cầu cố gắng tái tạo hương vị ẩm thực của Varanasi.

Du khách cũng ham thích sở hữu trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Varanasi, bao gồm những món chay như baati (loại bánh mì ko men) và vrat ke kuttu (bánh kếp khiến cho trong khoảng bột kiều mạch). Varanasi lôi kéo hàng triệu du khách mỗi năm. Cách đây không lâu, chính phủ Ấn Độ cũng thông tin sẽ cấp thị thực cho khách quốc tế từ tháng 11 tạo ra thời cơ cho các người thương thích ẩm thực và muốn hành hương đến đô thị này.

Kỳ lạ thành phố người dân không ăn thịt ảnh 3

Món baati (loại bánh mì ko men)

Tham khảo tour du lịch măng đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *