Kỳ lạ hòn đảo có nhiều cây cao gấp 5 thông thường, như lạc vào hành tinh khác

Thực vật ở hòn đảo này cao to gấp 5 lần so với những loài như vậy ở những khu vực khác trên địa cầu.

Đó chính là hòn đảo Sakhalin nằm ở phía bắc yên bình Dương. Hòn đảo này nổi tiếng với thảm thực vật đặc biệt. Nơi đây ko chỉ với tới một.000 dòng thực vật quý hi hữu, nguy cơ bị tuyệt chủng mà còn bởi kích thước khổng lồ của nhiều cái cây. Toàn bộ chúng có phiên bản đồ sộ đều là thực vật thân thảo. Ở các nơi khác trên trái đất, chúng chỉ cao tới đầu gối người trưởng thành, nhưng trên đảo Sakhalin thì chúng cao đến 5 mét.

Đảo Sakhalin khoảng 500.000 người sinh sống và chỉ tụ hội duy nhất ở thành thị Yuzho-Sakhalinsk, còn lại diện tích của đảo là khu bảo tàng động, thực vật cũng như lớn mạnh khu du lịch sinh thái.

Kỳ lạ hòn đảo nhiều loại cây cao gấp 5 bình thường, như lạc vào hành tinh khác - 1

Thực vật trên hòn đảo Sakhalin lớn gấp 5 lần so mang bình thường. (Ảnh: Russia Beyond)

Theo các Con số của những nhà công nghệ tới từ Viện Địa chất và Viện Hàn lâm công nghệ Nga vào năm 2009, họ phát hiện đa dạng loài thực vật trên hòn đảo Sakhalin to bất thường. Cây kiều mạch trên đảo cao tới 3 mét (thông thường chúng cao trong khoảng 0,4 đến 1,7 mét); cây ngưu bàng cao đến 5 mét (chiều cao làng nhàng của chúng từ một đến 1,5 mét).

Thậm chí, lúc ra con đường, người địa phương còn không đem ô bởi nếu như gặp mưa tự dưng họ chỉ cần hái một lá cây ngưu bàng là không bị ướt. Lá của cây ngưu bàng trên đảo Sakhalin tuyến phố kính trung bình là 3 mét. Do đó, người dân thường dùng chúng khiến cho ô che nắng, mưa.

Trong giai đoạn nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy những loài thực vật thân thảo chỉ to bất thường ở 12 khu vực phía nam của hòn đảo. Nghĩa là chỉ các nơi này mới với các loài thực vật khổng lồ. Họ cho rằng chúng tăng trưởng kỳ lạ như vậy là do hoạt động kiến tạo của vỏ địa cầu tại những khu vực đó, tạo ra 1 lượng to nhiệt và hydrocarbon dầu lửa để phân phối cho rễ cây. Nồng độ cao hơn của những hợp chất đồng và crôm cũng được xác định là một nguyên tố tiềm năng của sự tăng trưởng phi thường này.

Kỳ lạ hòn đảo nhiều loại cây cao gấp 5 bình thường, như lạc vào hành tinh khác - 2

Các loài cây đồ sộ ở trên hòn đảo thu hút đa dạng du khách lép thăm. (Ảnh: Russia Beyond)

Ngoài ra, dù những mẫu cây ở hòn đảo Sakhalin cao to bất thường nhưng người dân vẫn sử dụng chúng để khiến thực phẩm. Thậm chí, chúng còn trở nên những món đặc sản địa phương nức danh tiêu dùng để tiếp đã du khách tới thăm nơi này.

Rõ ràng, kích thước ấn tượng của những dòng cây trên hòn đảo đã thu hút lượng to các người ưa chuộng khám phá. Ko vị khách nào đến mang đảo Sakhalin là không tạo dáng bên các chiếc cây khổng lồ ở nơi này.

Xem thêm các tour khác tại: tourmangden.vn

QUỐC THÁI(Nguồn: Russia Beyond)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *